Trái cây dĩa TROPI

Quick and Healthy dessert

Câu chuyện cái tên 28.09.2010

Filed under: Câu chuyện Manager — traicaydiatropi @ 11:30 Chiều

Sau khi có địa điểm một cách bất ngờ thì công việc tiếp theo là tìm hướng kinh doanh. Điều này hơi ngược 1 tý nhưng cũng có khi lại là một điều tốt cho những người nhiều ý tưởng kinh doanh khi muốn chọn 1 loại hình tốt nhất để khai thác địa điểm của mình.

Khu THNC nhiều cao ốc chung cư, văn phòng và khá nhiều trường ĐH như Lao động Xã hội, Phương Đông, trường cấp III HN-Ams cũng mới khai trương.

Mỗi người một ý: trường ngoại ngữ, cơm văn phòng, quán cà phê bình thường, quán game, spa…

Vì có 1 thời gian dài sống ở đây, tôi nhận định rằng rất thiếu đồ ăn vặt. Nếu ở trên phố chỉ cần đói 1 tý là ra phố bao nhiêu hàng quán. Còn ở khu đô thị này thì tìm đỏ mắt trừ khi phải vào các nhà hàng lớn. Vậy là tôi đề xuất kinh doanh các đồ ăn nhẹ, dinh dưỡng từ trái cây. Mất 2 ngày để thuyết phục mọi người ủng hộ.

Sau đấy là quá trình chọn tên, tôi khá thích cách gọi tên của người Châu Mỹ, kiểu các âm cuối thường là A nghe đã thấy thanh thoát, năng động và hiện đại. Một cách đặt tên nữa là viết lại theo kiểu Việt Nam các âm tiếng anh cho ngắn gọn, dễ hiểu kiểu như Banana thành Bana, Tropical thành Tropi… và cuối cùng cái tên được đa số mọi người chọn là Tropi.

Tropi đọc theo cách của người Việt là Trốp Pi nghe dễ lọt tai, và cũng tạo sự hiếu động… còn ý nghĩa là nhiệt đới. Người phương Tây thường liên tưởng tới ánh nắng mặt trời và trái cây khác biệt. Cũng là niềm tự hào của Việt Nam, nơi có 2 miền khí hậu khác biệt và cho trái cây phong phú 4 mùa thuộc vào hàng bậc nhất thế giới.

Sự khởi đầu thuận lợi, nhưng mọi thứ vẫn còn ở phía trước với nhiều thử thách và cần nhiều tính toán cùng hành động bạo dạn để đi dần tới nhà hàng theo dạng chuỗi.

Sẽ chia sẻ tiếp với các bạn câu chuyện về Logo vào lần tiếp theo. Cám ơn các bạn đã chịu khó đọc entry này.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s